Tin Tức Sự Kiện
Thứ 2, Ngày 29/06/2020, 16:00
Cục Thống kê Bình Dương họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 (10:30 29/06/2020)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/06/2020

​Cục Thống kê Bình Dương họp báo c​ông bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 29/6/2020, Cục Thống kê tỉnh Bình Dương (CTK) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Ông Ngô Văn Mít, Cục trưởng Cục Thống kê (CTK) chủ trì buổi họp báo. Tham dự có ban lãnh đạo CTK, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Chi cục Thống kê huyện, thị xã, thành phố thuộc CTK; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan chuyên môn của tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại buổi họp báo, Ông Ngô Văn Mít, Cục trưởng Cục Thống kê đã thông báo một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2020. Tình hình kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát và còn diễn biến phức tạp tại Châu Âu, Mỹ và nhiều nước Châu Á, tác động tiêu cực đối với mọi hoạt động kinh tế - xã hội toàn cầu và Việt Nam, hầu hết các ngành, lĩnh vực kinh tế đều chịu tác động tiêu cực. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức thành cơ hội, tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2020 các ngành, lĩnh vực đều đạt mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tính tăng 6,73%, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016 đến nay, mặc dù mức tăng trưởng thấp hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, đây là mức tăng trưởng khá (không rơi vào tình trạng tăng trưởng âm trong tình hình chung thế giới và Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19), cho thấy hiệu quả trong chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong Tỉnh để đẩy lùi dịch bệnh, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 6,4%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,4%. Kim ngạch xuất khẩu tăng 0,4%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 9,8%. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 557 triệu đô la Mỹ. Tổng thu ngân sách nhà nước giảm 6,1%, trong đó: thu nội địa tăng 4%; thu từ lĩnh vực xuất nhập khẩu giảm 3%. Tạo việc làm mới cho 17.850 lao động.

Việc công bố các số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng và hàng năm được Cục Thống kê tỉnh Bình Dương thực hiện theo Luật Thống kê 2015, nhằm cung cấp kịp thời thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Qua đó tạo tính thống nhất trong nhận định và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

Bà Nguyễn Kim Hồ, Phó cục trưởng CTK, Trưởng phòng Thống kê Tổng hợp
khai mạc buổi họp báo​