Thứ 3, Ngày 29/06/2021, 11:00
Cục Thống kê Bình Dương họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 (10:30 29/06/2020)
29/06/2021

​Cục Thống kê Bình Dương họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 29/6/2021, Cục Thống kê tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, bà Phạm Thị Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì buổi họp báo. Tham dự có lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ cơ quan Cục Thống kê; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Sở ngành, cơ quan chuyên môn của tỉnh; cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức thành cơ hội, tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Với những nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh tiếp tục đạt được kết quả tích cực, cụ thể tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 7,23% so với năm 2020; Toàn tỉnh có 637 doanh nghiệp công nghiệp mới đi vào hoạt động; Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,23%; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 10,4%; Cán cân thương mại xuất siêu 3,8 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu tăng 47,2%; Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10,8%; Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1,4 tỷ đô la Mỹ, đến nay toàn tỉnh có 3.982 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 36,79 tỷ USD.

Việc công bố các số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 được Cục Thống kê tỉnh Bình Dương thực hiện theo Luật Thống kê 2015, nhằm cung cấp kịp thời thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Qua đó, tạo tính thống nhất trong nhận định và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong năm 2021.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

​Toàn cảnh buổi họp báo