Thứ 4, Ngày 29/12/2021, 14:00
Cục Thống kê Bình Dương họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2021 (10:30 29/12/2021)
29/12/2021

​Cục Thống kê Bình Dương họp báo c​ông bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2021

Sáng ngày 29/12/2021, Cục Thống kê tỉnh Bình Dương (CTK) đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2021. Ông Ngô Văn Mít, Cục trưởng Cục Thống kê (CTK) chủ trì buổi họp báo. Tham dự có ban lãnh đạo CTK, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Chi cục Thống kê huyện, thị xã, thành phố thuộc CTK; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan chuyên môn của tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại buổi họp báo, Ông Ngô Văn Mít, Cục trưởng Cục Thống kê đã thông báo một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong năm 2020. Tình hình kinh tế trong năm 2021 bối cảnh kinh tế thế giới và cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tiếp nối kết quả đạt được của năm 2020, những tháng đầu năm 2021, kinh tế tỉnh nhà tiếp tục ổn định và bắt đầu khởi sắc. Tuy nhiên, làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, bùng phát xâm nhập vào các khu, cụm công nghiệp,… đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Trước những thuận lợi và khó khăn đan xen, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện đồng bộ, linh hoạt, nhằm thực hiện  hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Kết quả đạt được của các ngành, lĩnh vực trong năm 2021 như sau:

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 2,62% so với cùng kỳ; Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 4,5%; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 3,3%, trong đó: Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 12,1%; Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 17,1%; Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tăng 18,6%; Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 2,1 tỷ đô la Mỹ (6 tháng đầu năm 2021 thu hút 1.408 tỷ USD); Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 61.200 tỷ đồng (giảm 4,4% so với cùng kỳ), tổng chi ngân sách địa phương 32.201 tỷ đồng, (tăng 70,1% so với cùng kỳ).

Việc công bố các số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng và hàng năm được Cục Thống kê tỉnh Bình Dương thực hiện theo Luật Thống kê 2015, nhằm cung cấp kịp thời thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Qua đó tạo tính thống nhất trong nhận định và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong năm 2021.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

Ông Ngô Văn Mít, Cục trưởng CTK thông báo một số vấn đề cơ bản về
tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương năm 2021